Hưởng ứng ngày Đất ngập nước thế giới năm 2022

Huong ung Ngay dat ngap nuoc the gioi

Thực hiện công văn 233/SGDĐT-VP ngày 28/01/2022 của Sở GD&ĐT về việc hưởng ứng ngày Đất ngập nước thế giới năm 2022, Đoàn thanh niên triển khai hoạt động hưởng ứng ngày Đất ngập nước thế giới năm 2022 tại trường, với một số nội dung như sau (đồng thời với việc đăng khẩu hiệu tuyên truyền trên website nội bộ của trường):

Chủ đề của Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2022 là

Vì Con người và Thiên nhiên: Hãy Yêu quý, Bảo vệ và Phục hồi Đất ngập nước.

Thông tin:

Công ước về các vùng đất ngập nước (Công ước Ramsar) có tầm quan trọng quốc tế, đặc biệt là nơi cư trú của các loài chim nước là cam kết chung của các quốc gia trên thế giới để bảo tồn và sử dụng khôn khéo các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế. Hiện nay, Công ước có 171 quốc gia thành viên với 2.375 khu Ramsar (thuộc danh sách các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế). Việt Nam đã ký gia nhập Công ước Ramsar vào năm 1989, là thành viên thứ 50, đồng thời là quốc gia đầu tiên của Đông Nam Á tham gia Công ước này.

Vai trò của Đất ngập nước:

Việt Nam đã được Ban thư ký Công ước Ramsar công nhận có 09 khu Ramsar (Vườn quốc gia Xuân Thủy, tỉnh Nam Định; vùng ngập nước Bầu Sấu - Vườn quốc gia Cát Tiên, tỉnh Đồng Nai; Vườn quốc gia Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn; Vườn quốc gia Tràm Chim, tỉnh Đồng Tháp; Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, tỉnh Cà Mau; Vườn quốc gia Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang; Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Láng Sen, tỉnh Long An và Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, tỉnh Ninh Bình).