Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017

Tư vấn HN-TS

Nhằm góp phần cung cấp thông tin và giải đáp những thắc mắc liên quan đến Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017; tư vấn và định hướng giúp các em học sinh về việc chọn trường, chọn ngành nghề sao cho phù hợp với các em học sinh

Sở GD-ĐT Vĩnh Long đã tổ chức buổi Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 tại trường THCS&THPT Hòa Bình vào ngày 23/2/2017 với mục đích cung cấp thông tin về Quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2017; Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017, giải đáp các thắc mắc của các em về quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, qua đó giúp các em học sinh định hướng nghề nghiệp trong tương lai đúng khả năng, sở trường, điều kiện của mình; góp phần vào việc phân luồng học sinh sau Trung học phổ thông.

Đến dự buổi tư vấn, về phía Sở GD-ĐT có ông Lê Quang Phương - Trưởng phòng Giáo dục trung học, ông Nguyễn Ngọc Khương - Trưởng phòng GDCN-GDTX, ông Nguyễn Hoạt Cơ - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, BCH Quân sự tỉnh Vĩnh Long, cùng đại diện các trường ĐH-CĐ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long: ĐH sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, ĐH Cửu Long, CĐ nghề Vĩnh Long, CĐ Cộng đồng Vĩnh Long, ĐH Xây dựng Miền Tây; trường ĐH Trà Vinh; các trường ĐH-CĐ ở Cần Thơ như: ĐH Nam Cần Thơ, ĐH kỹ thuật - công nghệ Cần Thơ, CĐ Kinh tế Kỹ thuật Cần Thơ.

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn:

Học sinh tham quan gian hàng của các trường:

Đặt câu hỏi cho ban tư vấn:

Ban tư vấn giải đáp thắc mắc của các học sinh:

Ngoài việc đến tham gia tư vấn, các trường ĐH - CĐ còn cấp 11 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia buổi tư vấn, gần 280 học sinh khối 12 của trường đã được giải đáp những thắc mắc về Quy chế thi THPT quốc gia; Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017; Tư vấn chọn ngành nghề và chọn trường phù hợp với sở thích, năng lực học tập của bản thân học sinh và Giới thiệu quy định xét tuyển của các trường đại học, cao đẳng, thủ tục nhập học năm 2017, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Qua đó, buổi tư vấn cũng giúp các em điều chỉnh xu hướng nghề phù hợp với đặc điểm của bản thân theo định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương, từ đó các em tự tin xác định và lựa chọn nghề cũng như đưa ra những lựa chọn nghề nghiệp chính xác cho bản thân mình.