Bỏ không thi bài thi tổ hợp đã đăng ký, thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp

Xuất bản: Thứ tư - 05/04/2017 03:26 - Xem: 352

Thông tin thi THPTQG

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh trong quá trình đăng ký các bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPTQG:

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT quy định: để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong số 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội; Thí sinh có thể đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp; điểm bài thi nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên, việc cho phép thí sinh đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp chính là khuyến khích các em học toàn diện hơn, tạo cho thí sinh nhiều cơ hội trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Nhưng nếu thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp nhưng bỏ không dự thi bài thi tổ hợp đó thì sẽ bị coi là bỏ thi bài thi đã đăng ký để xét tốt nghiệp và vì vậy thí sinh sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp.

Đây là quy định giúp tránh tình trạng thí sinh dự thi phân tán, ôm đồm, tốn sức lực, thời gian mà kết quả không cao.