Dự thảo định mức giảm giờ dạy với giáo viên kiêm nhiệm

Xuất bản: Thứ năm - 12/01/2017 06:41 - Xem: 495

Giáo viên

Giáo viên
Dự thảo Thông tư quy định danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập liên Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ quy định rõ định mức giờ dạy với giáo viên kiêm nhiệm.

Theo đó, ngoài những vị trí việc làm do giáo viên kiêm nhiệm đã được hưởng định mức giảm tiết dạy tại các văn bản của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ban hành, các vị trí việc làm kiêm nhiệm sau đây được hưởng định mức giảm giờ dạy như sau:

Giáo viên làm phụ trách điểm trường: Những điểm trường lẻ có từ 3 lớp trở lên được bố trí 1 giáo viên tại chỗ kiêm nhiệm làm phụ trách điểm trường và được giảm định mức tiết dạy là 3 tiết trên tuần.

Giáo viên làm công tác giáo vụ: Những trường không được bố trí nhân viên chuyên trách làm công tác giáo vụ thì được bố trí giáo viên kiêm nhiệm làm công tác giáo vụ. Trường có từ có từ 28 lớp trở lên được sử dụng 8 tiết trên tuần, trường có từ 27 lớp trở xuống được sử dụng 4 tiết trên tuần.

Giáo viên làm công tác tư vấn học sinh: Trường tiểu học có từ 28 lớp trở lên được sử dụng 6 tiết trên tuần, trường có từ 27 lớp trở xuống được sử dụng 3 tiết trên tuần để thực hiện nhiệm vụ tư vấn học sinh. Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông có từ 28 lớp trở lên được sử dụng 8 tiết trên tuần, trường có từ 27 lớp trở xuống được sử dụng 4 tiết trên tuần để thực hiện nhiệm vụ tư vấn học sinh.

Dự thảo cũng quy định định mức nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật.

Cụ thể, trường phổ thông dành cho người tàn tật, khuyết tật: Đối với học sinh khuyết tật trí tuệ: Cứ 10 học sinh được bố trí một người làm nhiệm vụ hỗ trợ giáo dục người khuyết tật.

Đối với học sinh khuyết tật dạng khiếm thị, khiếm thính: Cứ 30 học sinh được bố trí một người.

Đối với các trường phổ thông có học sinh khuyết tật học hòa nhập : Căn cứ vào số lượng học sinh khuyết tật học hòa nhập theo từng năm học, trường có dưới 15 học sinh khuyết tật thì có thể hợp đồng 1 người; trường có từ 15 học sinh khuyết tật trở lên thì có thể hợp đồng tối đa 2 người.

Về lao động hợp đồng như tạp vụ, nấu ăn, bảo vệ, dự thảo quy định định m ức như sau:

Tạp vụ: Căn cứ vào điều kiện kinh phí và quy mô lớp, học sinh; nhà trường có thể ký hợp đồng lao động nhưng không vượt quá 2 người.

Nấu ăn: Các trường có tổ chức cho học sinh ăn bán trú, nội trú thì được hợp đồng lao động để thực hiện nhiệm vụ nấu ăn. Nếu tổ chức ăn 2 bữa trong ngày thì cứ 35 học sinh được ký 1 hợp đồng lao động; nếu tổ chức ăn 1 bữa trong ngày thì cứ 70 học sinh được ký 1 hợp đồng lao động.

Bảo vệ: Căn cứ các điều kiện cụ thể, mỗi trường được ký hợp đồng lao động tối đa 4 người.

Lập Phương

Xem tin gốc
 

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu

Giới thiệu về trường

     Trường TrH Cấp 2 – 3 Hoà Bình được thành lập từ năm 2000, tiền thân là trường THCS Hòa Bình. Năm 2014, trường được đổi tên thành “Trường THCS&THPT Hòa Bình”. Tập thể CBGV – CNV và các thế hệ học sinh trường đã thi đua dạy tốt, học tốt để xứng danh truyền thống của xã Hoà Bình...

Hỗ trợ
hotline02703

VĂN PHÒNG
Cô Loa - Cô Giàu
0270.3722242
c3hoabinh@vinhlong.edu.vn

TỔ TƯ VẤN
Cô Thuyền
0270.3722242
totuvan@thpthoabinhvl.edu.vn

KỸ THUẬT
Lê Tấn Tài
0986.305335
admin@thpthoabinhvl.edu.vn
Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ thế nào về hình thức và nội dung của trang web trường hiện tại?

Thống kê
  • Truy cập26
  • Hôm nay12,905
  • Tháng 1275,850
  • Tháng này200,432
  • Tổng lượt4,733,020
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây