Cần làm gì sau khi biết điểm thi tốt nghiệp

Xuất bản: Thứ ba - 18/07/2023 09:24 - Xem: 1002

Lưu ý

Từ nay đến hết ngày 27-7, nộp đơn phúc khảo; đến ngày 30-7 hạn chót đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Sáng 18-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT. Nếu thắc mắc về kết quả, từ ngày 18 đến hết 27-7, học sinh làm đơn phúc khảo nộp cho nhà trường để báo về Sở. Hội đồng thi sẽ xem xét và công bố quyết định phúc khảo 15 ngày tiếp theo (từ ngày 28-7 đến 12-8).

Ngày 22-7, thí sinh sẽ biết kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để được xét công nhận tốt nghiệp, các em cần đạt điểm tất cả bài/môn thi trên 1 và có điểm xét tuyển từ 5 trở lên.

Chậm nhất ngày 24-7, thí sinh sẽ nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, chứng nhận kết quả thi, học bạ.

Cùng thời gian này, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn mở hệ thống xét tuyển đại học trực tuyến, hạn tới 17 giờ ngày 30-7. Thí sinh cần nhập nguyện vọng, kể cả trong trường hợp đã trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển sớm (xét học bạ, điểm thi đánh giá năng lực, chứng chỉ...) lên hệ thống. Sau đó, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến từ ngày 31-7 tới 6-8.

Từ 17 giờ ngày 22-8, các trường thông báo điểm chuẩn, danh sách trúng tuyển đợt một. Thí sinh xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 6-9.