Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021

Xuất bản: Thứ sáu - 01/10/2021 06:21 - Xem: 1474

Làm cho thế giới sạch hơn 2021

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (sau đây gọi tắt là Chiến dịch) là một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Chiến dịch được phát động trên phạm vi toàn cầu vào tuần thứ 03 của tháng 9 hàng năm, là dịp để tuyên truyền, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường.
Để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch được thiết thực, hiệu quả, qua đó thực hiện tốt mục tiêu vừa ưu tiên phòng, chống dịch COVID-19 vừa bảo vệ môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn số 2295/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 29/9/2021 của Sở GD-ĐT Vĩnh Long v/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, trong đó yêu cầu các cơ sở giáo dục trực thuộc triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, cụ thể như sau:
- Tổ chức tuyên truyền, treo băng rôn, pano tại cơ sở giáo dục về chủ đề, thông điệp hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 theo hướng tiết kiệm, hiệu quả, có sức lan tỏa, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và cộng đồng.
- Tập trung tuyên truyền các hoạt động phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải; từ chối sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy (ống hút nhựa, hộp xốp, cốc nhựa…); khuyến khích phát triển, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường.
- Tổ chức các hoạt động như: Vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm trong khuôn viên trường, khu vực xung quanh trường; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, hệ thống thoát nước; thu gom xử lý chất thải, rác thải, không thải rác thải nhựa ra môi trường; tập trung vào việc phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt; trồng cây 2 tạo cảnh quang môi trường “sáng, xanh, sạch, đẹp” trong trường học, đơn vị; chú ý đảm bảo công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.
- Phối hợp với các cơ quan truyền thông tại địa phương tăng cường thông tin, tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ môi trường, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, xây dựng chuyên trang, chương trình cổ động, bài viết, phóng sự, clip tuyên truyền về bảo vệ môi trường trong trường học, đơn vị.

Thực hiện theo công văn của Sở GD&ĐT, trường THCS&THPT Hòa Bình đã tổ chức triển khai tinh thần công văn đến toàn thể CB-GV-NV thông qua email cá nhân, qua zalo nhóm các lớp, qua website trường.