Hưởng ứng
Tuần lễ Quốc gia nước sạch
và Vệ sinh môi trường 2022


 

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021

Xuất bản: Thứ tư - 05/05/2021 13:12 - Xem: 888

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021

Ngày 23/4/2021, Sở GD&ĐT ban hành Công văn số 816/SGDĐT-CTTT v/v tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021.
   Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm diễn từ ngày 29/4 đến 5/6/2021. Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay, Bộ NN&PTNT chọn chủ đề “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng” với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh nguồn nước phục vụ cấp nước sạch nông thôn, ý thức sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 
   Về thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng: Từ ngày 29/4 đến 30/6/2021, có thể kéo dài đến Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (ngày 28/8) và lồng ghép với các sự kiện và ngày lễ lớn khác như Ngày môi trường thế giới, các ngày lễ lớn 30/4 và 01/5.
 
   Các thông điệp chính hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay là: “Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021” “Nước sạch và vệ sinh mang lại cuộc sống, sức khỏe cho tất cả mọi người”, “Đảm bảo đủ nước sạch cho người dân vùng bị ảnh hưởng hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn”, “Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch góp phần kiểm soát dịch bệnh”, “Sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường vì một Việt Nam khỏe mạnh”, “Nước là tài nguyên hữu hạn hãy sử dụng nước một cách tiết kiệm, hiệu quả vì một tương lai bền vững”, “Cộng đồng chung tay bảo vệ và giám sát chất lượng nguồn nước”, “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta”, “Mỗi người, mỗi ngày hãy làm việc một tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường”.

   Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021, trường THCS&THPT Hòa Bình đã tổ chức thực hiện một số hoạt động như: BGH chỉ đạo cho giáo viên Đoàn-Đội, GVCN, GVBM,... phối hợp với nhân viên y tế thực hiện tuyên truyền cho học sinh về nước sạch và vệ sinh môi trường. Phối hợp với trạm y tế treo băng rôn, áp phích về việc hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021. Công tác giảng dạy lồng ghép: Giáo viên lồng ghép về nước sạch và vệ sinh môi trường trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa cũng như trong buổi sinh hoạt lớp. Tổng vệ sinh môi trường, thu rom rác thải có hơn 2.000 người tham gia.

 

Tác giả bài viết: THB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu

Thanh tra nhân dân

Ban thanh tra nhân dân:   STT Họ tên Chức vụ 1 Nguyễn Hồng Nguyên TB 2 Nguyễn Văn Khương TV 3 Trương Ngọc Hiếu TV  

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở trang web trường?

Hỗ trợ
hotline02703

KỸ THUẬT
Lê Tấn Tài
0986.305335
admin@thpthoabinhvl.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây