Phát thưởng cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn cấp trường

Xuất bản: Thứ tư - 08/03/2017 05:34 - Xem: 1946

Thi VDKTLM

Thi VDKTLM
Là một trong những cuộc thi được Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Vĩnh Long và nhà trường phát động ngay từ đầu năm học, cuộc thi Vận dụng liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn được học sinh ở cả 2 cấp của nhà trường hưởng ứng khá tích cực với nhiều sản phẩm dự thi.

Với mục đích giúp học sinh vận dụng kiến thức của các môn học/hoạt động giáo dục khác nhau để giải quyết các tình huống thực tiễn; tăng cường khả năng vận dụng tổng hợp, khả năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập, ngày 15/02/2017, tại hội trường, BGH trường THCS&THPT Hòa Bình đã tổ chức cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn cho học sinh ở cả 2 cấp.

Sản phẩm dự thi là một bài viết của 01 học sinh (hoặc nhóm 02 học sinh), chưa được công bố, dài không quá 3000 từ, dung lượng không quá 10MB. Cấu trúc của bài viết dự thi được mô tả ở Phụ lục 1 kèm theo.
Học sinh phát hiện vấn đề và đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề nảy sinh trong thực tiễn về một trong các chủ đề sau: hiểu biết về pháp luật, an toàn giao thông; phòng chống tham nhũng; bảo vệ chủ quyền quốc gia về biên giới, biển, đảo; bảo vệ môi trường; bảo tồn thiên nhiên, tài nguyên và môi trường biển, đảo; ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai; sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; giáo dục dân số; giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Tham gia cuộc thi cấp trường năm nay có tổng cộng 17 sản phẩm đề cập đến nhiều vấn đề thực tiễn nổi cộm hiện nay như: Một số tác hại gây ô nhiễm môi trường không khí hiện nay, Rượu bia: “Chiếc mặt nạ khóc cười của cuộc sống”, Vấn đề ô nhiễm rác thải hữu cơ trong trường học, Hiểu biết pháp luật về An toàn giao thông, Xâm nhập mặn: mối lo ngại hàng đầu của người dân hiện nay, ...


Sau khi khai mạc cuộc thi, BGK đã tiến hành chấm điểm các sản phẩm theo các tiêu chí được hướng dẫn tại công văn 3844/BGDĐT-GDTrH của Bộ GD-ĐT và công văn 1209/SGDĐT-GDTrH của Sở GD-ĐT Vĩnh Long về việc tổ chức cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn. Kết quả có 04 sản phẩm được trao giải Nhất - Nhì - Ba và Khuyến khích:

 
Stt Tên sản phẩm Cá nhân/nhóm Hạng
1 Vấn đề ô nhiễm rác thải hữu cơ trong trường học Nguyễn Thị Mỹ Linh 11A9
Nguyễn Thanh Ngân 10A2
Nhất
2 Bóng cười-bùa lưỡi: thú vui mới -ẩn họa mới Mai Nhựt Long 10A1
Lê Hồ Vạn Thuận 10A1
Nhì
3 Rượu bia “chiếc mặt nạ khóc cười của cuộc sống” Thái Bảo 12A7 Ba
4 Ở trường THPT, đối với HS việc hiểu biết ý thức và hành động khi tham gia giao thông là như thế nào? Đặng Gia Hân 12A1 Khuyến khích
 
Để ghi nhận sự tích cực, cố gắng của các học sinh và kịp thời biểu dương tinh thần học tập cho các em, sáng ngày 27/02/2017, trong buổi lễ sinh hoạt đầu tuần, BGH-BTĐ nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân/nhóm học sinh đạt giải của cuộc thi
 
Thầy Trần Hoàng Trung - Chi ủy viên,TPCM tổ TD-QP
trao giấy khen và phần thưởng cho HS đạt giải

Giải nhất cuộc thi: sản phẩm "Vấn đề ô nhiễm rác thải hữu cơ trong trường học" của 02 học sinh Nguyễn Thị Mỹ Linh - 11A9 và Nguyễn Thanh Ngân - 10A2 được vinh dự tham gia cuộc thi ở cấp cao hơn!
 

Tác giả bài viết: THB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu

Đảng ủy - Ban giám hiệu nhà trường

Đảng ủy:   STT Họ tên Chức vụ 1 Nguyễn Hồng Bảo Bí thư Đảng ủy 2 Đặng Thế Hiểu Phó Bí thư Đảng ủy 3 Võ Tấn Lực Thường vụ Đảng ủy 4 Nguyễn Thị Kim Ngọc Thường vụ Đảng...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở trang web trường?

Hỗ trợ
hotline02703

KỸ THUẬT
Lê Tấn Tài
0986.305335
admin@thpthoabinhvl.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây