Tham dự Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống và ứng phó các tình huống dịch COVID-19 tại các trường học

Xuất bản: Thứ tư - 09/06/2021 13:25 - Xem: 1269

PC Covid-19

Nhằm nâng cao nhận thức và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường THCS-THPT, THPT và TTGDNN-GDTX trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức “Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống và ứng phó các tình huống khi dịch COVID-19 tại các trường học”.
1. Thời gian: 14 giờ 00, ngày 10 tháng 6 năm 2021 (Thứ Năm)
2. Phương thức tổ chức Hội nghị
- Sử dụng hệ thống Hội nghị trực tuyến K12 Online của ngành Giáo dục tỉnh.
- Điểm cầu ở tỉnh đặt tại Sở GDĐT. Mỗi trường THPT, THCS&THPT, Trung tâm GDNN-GDTX là một điểm cầu.
3. Thành phần tham dự
3.1. Điểm cầu tại Sở GDĐT:
- Đại diện Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Long;
- Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo;
- Đại diện Phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Y tế;
- Lãnh đạo các Phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở GDĐT.
3.2. Mỗi trường THPT, THCS&THPT, TTGDNN-GDTX là một điểm cầu, đại biểu tham dự như sau:
- Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng.
- Giám đốc, Phó Giám đốc.
- Giáo viên dạy khối lớp 12 và giáo viên được đề cử tham gia công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
4. Nội dung Hội nghị
4.1. Đánh giá tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay; đánh giá nguy cơ lây nhiễm từ các địa phương lân cận tỉnh Vĩnh Long.
4.2. Hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên khi tham gia học tập tại trường và khi tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Hướng dẫn các phương án xử lý khi dịch bệnh phát sinh tại trường, khu vực.
4.3. Triển khai các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại các trường và chuẩn bị cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.
5. Thông tin kết nối trực tuyến
- Link hướng dẫn kết nối: http://hoptructuyen.vinhlong.edu.vn/.
- Thời gian kiểm tra kết nối: Bắt đầu từ 13 giờ 00 phút, ngày 10/6/2021.
- Thời gian kết nối chính thức: Bắt đầu từ 13 giờ 55 phút đến 16 giờ 00 phút, ngày 10/6/2021.
- Hỗ trợ kỹ thuật:
+ Ông Trần Tuấn Cường, Trưởng Phòng Khách hàng Doanh nghiệp - Viettel tỉnh Vĩnh Long, điện thoại: 0965.755.111;
+ Ông Ngô Tuấn Khải, Chuyên viên Văn phòng Sở GDĐT, điện thoại: 0906.322.288.
Lưu ý: Các điểm cầu sử dụng thiết bị trực tuyến đã được trang bị hoặc Laptop kết nối màn hình tivi; kết nối tính hiệu đường truyền internet bằng cáp mạng Lan (không sử dụng kết nối wifi).