Công văn Tổ chức các hoạt động của “Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021”

Xuất bản: Thứ tư - 09/06/2021 13:36 - Xem: 563

BVMT

Căn cứ Công văn số 1795/STNMT, ngày 26 tháng 5 năm 2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Long về việc triển khai tổ chức các hoạt động của “Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021”; Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) hướng dẫn các đơn vị tổ chức các hoạt động cụ thể như sau:
Tải CV tại đây (1266/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 05/6/2021

1. Thời gian và chủ đề thực hiện
Ngày Môi trường thế giới (05/6/2021) với chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái”.
Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5/2021) với chủ đề “Chúng ta là một phần của giải pháp – Vì thiên nhiên”.
2. Các hình thức tổ chức hoạt động
Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, nên cần căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị và địa phương, lãnh đạo các đơn vị đề ra các giải pháp và tổ chức hoạt động phù hợp theo các hình thức gợi ý sau đây:
Tiếp tục triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.
Khuyến khích treo băng rôn, pano, áp phích được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường trước cổng trường.
Có thể tổ chức các hội thảo, tọa đàm (nên theo hình thức trực tuyến) như: Tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; giới thiệu các mô hình, giải pháp phục hồi hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học; các hoạt động vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải; tuyên truyền, khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần;
Giới thiệu các hoạt động nổi bật, phổ biến các mô hình, giải pháp bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học hiệu quả, đăng tải trên cổng thông tin điện tử của đơn vị.
Phát hiện, biểu dương và khen thưởng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có đóng góp hiệu quả, thiết thực trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học tại địa phương.
Phòng GDĐT (tổng hợp báo cáo từ các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trực thuộc thẩm quyền quản lý); các đơn vị báo cáo theo các nội dung trên qua email: phonggdtrh@vinhlong.edu.vn (người nhận: Bà Hà Thị Kim Thúy – Chuyên viên Phòng GDTrH-GDTX) để tổng hợp báo cáo cho Sở Tài nguyên và Môi trường theo quy định.
Thời hạn báo cáo: trước ngày 25/6/2021.

Tác giả bài viết: Tài