Một số thông tin về việc đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ năm 2017

Xuất bản: Chủ nhật - 16/04/2017 15:08 - Xem: 2378

Thông tin TS

Thông tin từ Bộ GDĐT về việc khai các nguyện vọng đăng ký xét tuyển và nhập dữ liệu nguyện vọng lên hệ thống xét tuyển chung của Bộ:

Các điểm tiếp nhận chỉ nhận hồ sơ ĐKXT của thí sinh khi các nguyện vọng ĐKXT có sử dụng bài thi/ môn thi từ kết quả thi THPT Quốc gia vào tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy và các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng hệ chính quy.

Đối với các ngành không sử dụng bất kỳ môn thi/ bài thi nào từ kết quả thi THPTQG mà sử dụng phương thức xét tuyển khác (xét học bạ, đánh giá năng lực, thi năng khiếu,...) thì tại mục 2.4 "Chỉ tiêu tuyển sinh" của Đề án tuyển sinh đăng trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT sẽ không có mã tổ hợp xét tuyển. Do vậy, các điểm tiếp nhận sẽ không nhập được dữ liệu nguyện vọng ĐKXT vào ngành này lên hệ thống.Thí sinh không khai nguyện vọng ĐKXT vào các ngành không sử dụng bài thi/ môn thi từ kết quả thi THPTQG vào Phiếu ĐKXT chung theo mẫu quy định của Bộ GDĐT mà phải gửi trực tiếp hồ sơ ĐKXT tới trường mà thí sinh có nguyện vọng xét tuyển theo quy định của trường đó (Không qua hệ thống các Sở GDĐT).

Riêng đối với các ngành trình độ cao đẳng ngoài sư phạm phải thực hiện theo quy định của Bộ LĐTB&XH, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin của từng trường để ĐKXT theo quy định của trường đó (không khai thông tin vào phiếu ĐKXT để nộp cho Sở GDĐT).

Hiện nay, các cơ sở đào tạo vẫn được tiếp tục tuyển sinh các ngành và trình độ khác nhau như các năm trước, bao gồm cả việc tuyển sinh trình độ cao đẳng ngoài sư phạm. Để đảm bảo việc kê khai thông tin nguyện vọng ĐKXT chính xác, thí sinh chỉ ĐKXT vào các ngành của trường có nguyện vọng được công bố công khai trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ thituyensinh.vn.