Quyết định thành lập Ban chăm sóc sức khỏe học sinh năm học 2016-2017

CSSK HS

Nhiệm vụ: Quản lý, chăm sóc sức khỏe học sinh; Tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho học sinh và thực hiện nhiệm vụ khác theo các văn bản hướng dẫn hiện hành về công tác y tế trường học. Tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá tình hình sức khỏe học sinh.
I. Nhiệm vụ
1. Quản lý và chăm sóc sức khỏe học sinh trong nhà trường
a, Sơ cứu, xử lý ban đầu các bệnh thông thường (trong thời gian học sinh đang tham gia các hoạt động tại trường). Sau khi xử lý ban đầu các trường hợp, cần thông báo cho cha mẹ học sinh biết để gia đình tiếp tục giải quyết và chuyển lên tuyến trên.
b, Tổ chức khám sức khỏe định kỳ, phân loại sức khỏe cho học sinh, 1 lần/năm.
c, Phối hợp với gia đình học sinh trong việc phòng bệnh và chữa cho học sinh.
e, Mua, bảo quản trang thiết bị thuốc, phối kết hợp với trạm y tế xã cấp thuốc cho các trường hợp cấp cứu, tai nạn, ốm đau theo quy định .
2. Tổ chức thực hiện các chương trình bảo vệ, chăm sóc, giáo dục sức khỏe của ngành Y tế và Giáo dục – Đào tạo triển khai trong các trường học hàng năm .
3. Tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho học sinh về phòng chống các bệnh học đường (bệnh cận thị, vù gẹo cột sống, bệnh răng miệng....). Vệ sinh môi trường. Vệ sinh an toàn thực phẩm. Hướng dẫn cán bộ, nhà giáo, học sinh  trong công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống sốt rét, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống các tệ nạn xã hội và thực hiện công tác dân số kế hoạch hóa gia đình.
4. Tổ chức tuyên truyền, vận động học sinh tham gia mua bảo hiểm y tế.
5. Tham gia xây dựng trường học “Xanh - Sạch – Đẹp”, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
6. Thực hiện sơ kết, tổng kết, đánh giá tình hình sức khỏe học sinh, lập sổ sức khỏe, phiếu khám sức khỏe định kỳ và chuyển theo học sinh, sinh viên khi chuyển trường, chuyển cấp.
7. Thực hiện thống kê, báo cáo về công tác y tế trường học theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục – Đào tạo.
II. Điều kiện bảo đảm hoạt động y tế trường học
- Cơ sở vật chất: Cần tối thiểu từ 12m, có trang thiết bị tối thiểu.
- Nhân lực: Cán bộ y tế trường học năm trong biên chế của trường. Nếu chưa biên chế nhà trường cử cán bộ kiêm nghiệm đã được bồi dưỡng về công tác y tế trường học .
- Kinh phí hoạt động từ các nguồn:
+ Qũy bảo hiểm y tế học sinh; kinh phí do UBND tỉnh cấp, UBND huyện cấp, kinh phí dự án mục tiêu y tế trường học...
+ Công tác lập dự toán, thanh quyết toán kinh phí thực hiện công tác y tế trường học được thực hiện  theo quy định hiện hành.

Xem và tải Quyết định tại đây

Nguồn tin: Nhà trường