Thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử địa phương và tìm hiểu truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” năm 2022

Xuất bản: Thứ hai - 21/03/2022 12:25 - Xem: 3321

Chào mừng 26/3

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2022;
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022),
BCH Đoàn trường THCS&THPT Hòa Bình xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử địa phương và tìm hiểu truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2022”, nội dung cụ thể như sau:

ĐỐI TƯỢNG - THỜI GIAN:
- Đối tượng tham gia: là học sinh đang theo học tại Trường THCS&THPT Hòa Bình.
- Thời gian diễn ra cuộc thi: đoàn viên, hội viên, thanh niên, đội viên, học sinh có thể vào thi từ 00h, ngày 24/3/2022 đến 23h59, ngày 26/3/2022 (Hệ thống tự động khóa khi hết thời gian vào thi)
NỘI DUNG – HÌNH THỨC TỔ CHỨC:
- Nội dung thi:
+ Lịch sử địa phương: kiến thức cơ bản về lịch sử tỉnh Vĩnh Long (tài liệu tuyên truyền về Long Hồ Dinh), lịch sử huyện Trà Ôn và lịch sử xã Hòa Bình.
+ Lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
+ Các phong trào, công trình, sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ khi thành lập đến nay.
+ Những người anh hùng trẻ tuổi, lãnh đạo Đoàn Thanh niên các thời kỳ; những đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu có đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có nhiều cống hiến cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 91 năm qua.
- Hình thức thi:
Thi trắc nghiệm trên hệ thống Azota (học sinh không cần đăng ký tài khoản, chỉ cần điền đúng thông tin cá nhân khi bắt đầu thi).
- Cách thức tham gia:
Bước 1. Thí sinh tham dự cuộc thi theo đường link do BTC cung cấp (hệ thống Azota tự động, nên đến giờ hãy bấm vào link để thi, dù cho có truy cập sớm cũng không bắt đầu làm bài được).
Bước 2. Sau khi truy cập, thí sinh chọn “Bắt đầu làm bài” và điền các thông tin cá nhân: họ và tên, lớp, số điện thoại.
Bước 3. Tham gia trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm.
Bước 4. Thí sinh chọn “Nộp bài” để kết thúc bài thi (Thí sinh lưu ý bấm “Nộp bài” để xác định thời gian kết thúc bài thi).
- Thể lệ cuộc thi:
Mỗi thí sinh có thể dự thi nhiều lần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi.
Trong trường hợp có nhiều người dự thi cùng trả lời đúng các câu hỏi, Ban tổ chức sẽ căn cứ mức độ ưu tiên xét giải như sau:
+ Thí sinh có điểm cao nhất.
+ Nếu có nhiều thí sinh cùng điểm cao nhất: ưu tiên thí sinh có thời gian làm bài ngắn nhất.
+ Nếu có nhiều thí sinh cùng điểm, cùng thời gian làm bài: ưu tiên thí sinh nộp bài sớm hơn (thí sinh có thời gian kết thúc làm bài trước).
+ Nếu có nhiều thí sinh cùng các chỉ số trên thì tính theo số lần làm bài.

Một số tài liệu tham khảo:
Lịch sử Long Hồ Dinh, tỉnh Vĩnh Long
Lịch sử huyện Trà Ôn