Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022

Xuất bản: Thứ tư - 01/06/2022 22:28 - Xem: 1241

NS va VSMT 2022

Công văn 1169/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 05/5/2022 của SGDĐT Vĩnh Long v/v tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022

Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm diễn từ ngày 29/4 đến 5/6. Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay, Bộ NN&PTNT chọn chủ đề “Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn ” với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh nguồn nước phục vụ cấp nước sạch nông thôn, ý thức sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Về thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng: Từ ngày nhận được công văn đến 30/6/2022, có thể kéo dài Thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng Từ ngày nhận được văn bản đến ngày 30/6/2022, có thể kéo dài và lồng ghép với Ngày Môi trường Thế giới 05/6/2022 tại đơn vị.

Các thông điệp chính hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay là:
    1) Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022.
    2) Nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân trong việc đảm bảo cấp nước hiệu quả, vệ sinh bền vững và thích ứng an toàn với dịch bệnh.
    3) Khai thác, vận hành, quản lý công trình cấp nước và vệ sinh bền vững là phát huy hiệu quả đầu tư và chống lãng phí.
    4) Cấp nước và vệ sinh môi trường bảo đảm an toàn, bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu và dịch bệnh.
    5) Cộng đồng chung tay bảo vệ, giám sát số lượng và chất lượng nước.
    6) Quản lý, bảo vệ công trình cấp nước và vệ sinh là trách nhiệm, quyền lợi của mỗi người dân.
    7) Tham gia sử dụng nước sạch và đóng phí sử dụng nước đầy đủ là trách nhiệm và lợi ích của gia đình và cộng đồng.
    8) Bảo vệ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường là bảo vệ và giữ gìn sức khỏe của chính bạn và gia đình .
    9) Vì sức khỏe của bạn, hãy rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch.

Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022, trường THCS&THPT Hòa Bình đã tổ chức thực hiện một số hoạt động như: BGH chỉ đạo cho giáo viên Đoàn-Đội, GVCN, GVBM,... phối hợp với nhân viên y tế thực hiện tuyên truyền cho học sinh về nước sạch và vệ sinh môi trường. Công tác giảng dạy lồng ghép: Giáo viên lồng ghép về nước sạch và vệ sinh môi trường trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa cũng như trong buổi sinh hoạt lớp. Tổng vệ sinh môi trường, thu rom rác thải có hơn 540 người tham gia.